Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Tục Truyền Thống

Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Tục Truyền Thống. Bên cạnh bàn thờ gia tiên, thì bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đã chẳng còn xa lạ gì với người dân Việt Nam ta. Nhất là những gia đình chuyên kinh doanh buôn bán. Với ý nghĩa đem đến may mắn, và tài lộc cho công việc kinh doanh của gia chủ, thì bàn thờ này luôn được xem trọng và có những quy tắc rõ ràng. Vậy cách bài trí bàn thờ Thần Tài đúng cách là như thế nào để giúp thu hút được nhiều tài lộc? Hãy cùng Taxi Tải 24h Giá Rẻ Sài Gòn đón xem qua bài viết sau đây nhé!

Nhằm đem đến sự thuận lợi, và tài lộc trong làm ăn cho gia chủ, thì bạn cần tuân theo những cách bài trí bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn như sau. Thông thường sẽ sắp xếp theo hướng từ trái sang phải, và từ trên xuống dưới
Hướng dẫn bài trí bàn thờ thần tài ông địa đúng cách

Hướng dẫn bài trí bàn thờ thần tài ông địa đúng cách

Hướng để bàn thờ Thần tài – Ông địa đúng phong thủy
Nguyên tắc khi đặt bàn thờ Thần tài – Ông địa là nên đặt ở vị trí có thể quan sát được sự ra vào của khách. Có hai hướng để đặt mà gia chủ có thể lựa chọn sao cho hợp lý:
 
Thứ nhất là đặt theo hướng đón lộc bên ngoài vào nhà.
Thứ hai là đặt theo hướng hợp với chủ nhà.

Vị trí để đặt bàn thờ Thần tài, Thổ địa

Từ bao đời dân Việt ta, bàn thờ Thần tài luôn được ở vị trí dưới mặt đất chứ không phải để ở trên cao, ít người qua lại như vị trí của bàn thờ gia tiên. Tượng Thần tài sẽ được đặt phía bên trái theo hướng từ ngoài nhìn vào, còn tượng Ông địa sẽ được đặt ở phía bên phải. Tuy chỉ là hai tượng thần nhưng mỗi một vị lại là đại diện cho 5 người. Thần tài đại diejn cho Bạch Thần tài, Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài, Hoàng Thần Tài và Hắc Thần Tài. Ông Địa thì có Bắc phương Hắc Đế, Nam phương Xích Đế, Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế và Trung ương Huỳnh Đế.
Cách đặt bàn thờ ông địa đúng cách

Cách đặt bàn thờ ông địa đúng cách

Bàn thờ Thần tài luôn được ở vị trí dưới mặt đất chứ không phải để ở trên cao

Thần tài bao gồm có võ Thần tài và văn Thần tài:

Văn thần tài là Tài Bạch tinh quân & Tam Đa tinh quân. Tài Bạch tinh quân tượng trưng cho vị Thần chuyên quản tiền tài vàng bạc của thiên hạ do đó người ta hay đặt tượng Thần nơi tài vị.
Tam Đa tinh quân chính là Phúc Lộc Thọ (tam tinh). Phúc tinh với tay ôm đứa bé tượng trưng có con thì vạn sự đủ phúc khí. Lộc tinh mặc triều phục sặc sỡ, còn tay ôm ngọc như ý tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức, chiêu tài hút lộc. Thọ tinh tay ôm quả đào thọ tượng trưng cho an khang và trường thọ.
Trong 3 vị thì chỉ có Lộc tinh mới là Thần tài nhưng do xưa nay người ta luôn làm chung tượng. Nếu đặt cả tam tinh vào tài vị thì cả gia đình sẽ gặp an vui, hạnh phúc, và phúc lộc cùng đến.
Võ thần tài bao gồm có Triệu Công Minh miệng đen mặt đen, chuyên thống lĩnh 4 vị thần Chiểu Bảo, Nạp Trân, Chiêu Tài, Lợi Thị vừa giúp tăng tài tiến lộc vừa có thể hàng ma phục yêu & Quan Thánh Đế, chính là nhân vật Quan Công trong Tam quốc diễn nghĩa giúp chiêu người tài, tiến bảo, kinh doanh làm ăn thuận lợi, tai qua nạn khỏi, trừ tà hộ thân.
 
Những người làm quan võ, theo nghiệp lính hay kinh doanh nên thờ tượng võ Thần tài hay đặt tượng ở phương tài vị, hướng ra phía cửa. Có 1 số người còn đặt cả 2 tượng Khổng Minh và Quan Công có ý nghĩa hóa sát tà khí, đuổi bọn tiểu nhân, và thuận lợi trong kinh doanh.
 

>> Xem thêm: Top 9 công ty chyển nhà Uy Tín. https://top9tphcm.com/cong-ty-dich-vu-van-chuyen-van-phong-uy-tin-tphcm/

 
Ngoài thần tài thì trên bàn thờ có thể bài trí thêm một số yếu tố sau để giúp gia tăng vận may tài chính:
Bài vị thần tài: Thường được thể hiện bằng chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hay 2 bên thành của bàn thờ có viết câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” (Thổ hay sinh ngọc trắng – Đất cũng cho vàng ròng). Phía trước bài vị còn có thêm 1 trăm thoi vàng giấy.
Cách bố trí bàn thờ ông thần tài

Cách bố trí bàn thờ ông thần tài

Bài vị thần tài

Bát hương: Thường được làm bằng ba chất liệu cơ bản là sứ, kim loại và đá (ngọc). Khi bốc bát hương cần giữ cơ thể sạch sẽ. Sau khi bốc xong thì nhờ những bậc thạc đức minh sư khai quang hay đem lên chùa để trên ban đức ông khoảng 1 tuần thì mới mang về. Không nên sử dụng khăn ướt để lau bàn thờ, vì bàn thờ mang mệnh Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa, không tốt.
Đĩa đựng 3 chén gạo, muối và nước, rượu: Phải đổ mới khi thắp hương khấn vái thần tài. Có nơi dùng ba lọ đựng gạo, muối và nước chỉ đổ đi làm lễ tất niên, thức cúng thì thay bằng 5 bát đựng nước (rượu) tượng trưng cho ngũ hành.
Lọ cắm hoa và lọ đựng hương thắp: Thường được làm bằng sứ, cũng có thể bằng chất liệu đá xanh. Hoa sử dụng để thờ nên dùng hoa tươi, và nên tránh dùng hoa khô.
Cóc ba chân: Nên chọn 1 cái tô sứ thật đẹp, với nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa để trải trên mặt nước (làm Minh Đường Tụ Thủy) – 1 cách để giữ tiền bạc khỏi trôi đi trong dân gian.
Để đón được vận may tài chính, buổi sáng trước khi đi làm hay đi ra ngoài có thể quay đầu cóc ra phía bên ngoài. Và sau giờ đi làm về nhà thì quay đầu cóc vào trong bàn thờ vì nó chỉ ăn tiền nhưng không bài tiết. Tối khi về đến nhà là nhả tiền đã nuốt ra lại cho gia chủ.
>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng. https://donnha24h.vn/taxi-tai-24h-cho-thue-xe-tai-cho-hang/

Một số sai lầm nghiêm trọng trong việc thờ cúng Thần Tài

Kiêng kỵ cắm hương chồng chéo nhau: Mỗi một bát hướng đều nên có cốt là gói Thất Bảo để giúp tài lộc không bị hao hụt, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hoặc chọc phải vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa mất đi linh khí. Không chỉ không hút được tài lộc, sai lầm này còn khiến cho gia chủ làm ăn bị thất bát, nghèo khó cả đời.
hướng dẫn bài trí bàn thờ thần tài ông địa đúng cách 6

Một số lưu ý khi bài trí bàn thờ Thần Tài

Tượng Thần Tài – Thổ Địa: Nếu chỉ thỉnh Thần Tài, Ông Địa đặt lên trên bàn thờ mà lại không dán nhãn chữ nho phía sau lưng bàn thờ thì có thờ cũng như không, không ai về chứng giám.
Đặt bàn thờ Thần Tài sai vị trí: Không nên đặt gần phòng vệ sinh, trước gương hay ở phòng bếp hoặc bị góc cạnh của một số vật dụng khác đâm vào.
Một số lưu ý khi bài trí bàn thờ Thần Tài

Một số lưu ý khi bài trí bàn thờ Thần Tài

Bài vị gương: Trong việc bài trí bàn thờ cầu bình an và tài lộc nếu thiếu bài vị gương gia thì tài lộc của gia chủ sẽ bị hao kém, tiền bạc kiếm bao nhiêu cũng bị trôi tuột bấy nhiêu, không tích cóp được đồng nào.
Màu bàn thờ tương khắc mệnh của gia chủ: Không chỉ là vấn đề tâm linh, mà việc đặt, bố trí bàn thờ còn liên quan trực tiếp đến vận mệnh, phong thủy. Khi chọn bàn thờ, bạn cũng nên chọn lựa màu sắc phù hợp với mệnh của mình, tránh xung khắc gây hao tài
Thiếu bát tụ lộc: Bàn thờ Thần Tài nếu thiếu hũ gạo, muối và nước đã vô cùng tai hại. Và sẽ àng tai hại hơn nếu thiếu luôn cả bát tụ lộc (bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước & rắc hoa tươi)
>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ. https://taxitai24hsaigon.com/dich-vu-chuyen-van-phong-tron-goi-tphcm/
 
Như vậy với bài viết hướng dẫn về cách bài trí bàn thờ Thần Tài đúng cách giúp thu tài hút lộc cho gia chủ bên trên. Hi vọng bạn đọc đã có cho mình những kiến thức bổ ích trong việc thờ cúng, góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống của mình.

Bạn Cần Dọn Nhà Trọ Trọn Gói Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi

Chi nhánh: Dịch vụ dọn nhà trọn gói

  • Ql 1K  thành phố biên hòa tỉnh đồng nai
  • Quốc lộ 13 dĩ an bình dương tỉnh bình dương
  • 531 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú, HCM
  • 301/4/3 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, HCM
  • 5/121 Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh,   HCM

Điện thoại liên hệ: 0989 164 174 – 0838 512 522 – 0835 222 234

Wesite: https://taxitai24hsaigon.com/

Page : https://www.facebook.com/DichVuTaxiTai24HSaiGon/

Vận Chuyển Nhà Trọn Gói Tại Các Quận – Chuyển nhà trọ quận 7

Tại Sao Khách Hàng Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói? Chi tiết tham khảo dịch vụ  >>> chuyển nhà trọn gói.

CHIA XẺ BÀI VIẾT NÀY- TƯ VẤN BÁO GIÁ 0835 222 234

Taxitai24hsaigon

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói 24H tại Tphcm, dọn nhà giá rẻ ⭕ chuyển văn phòng ⭕ Cho thuê xe tải chở hàng liên tỉnh. ☎️ 0835 222 234.

You may also like...

0835 222 234